13 năm xóa cận cùng BV Mắt Việt – Nga tại Việt Nam

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là đại diện trong chương trình hợp tác y tế về Nhãn Khoa giữa Việt Nam – Liên Bang Nga, được bệnh nhân trên cả nước tin tưởng và lựa chọn là nơi thăm khám & điều trị bệnh lý nhãn khoa trong suốt 13 năm qua.

Biểu trưng cho tình giao hảo hai nước

Được thành lập theo Chương trình Hợp tác nhãn khoa Việt Nam do Bộ Y tế 2 nước ký kết vào năm 2007, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga được sáng lập với mục tiêu mang đến cho người bệnh Việt Nam dịch vụ khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng mức chi phí hợp lý.

Thừa hưởng hơn 30 kinh nghiệm và được chuyển giao đội ngũ y sĩ, bác sĩ, chuyên gia trực tiếp từ Phân viện Nhãn khoa MNTK Fyodorov (Liên Bang Nga), bệnh viện tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên Châu Âu làm việc toàn thời gian trong ngành Nhãn khoa tại Việt Nam.

Hệ thống phòng phẫu thuật hiện đại

Vào năm 2016, với tôn chỉ đề cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh lên hàng đầu, hệ thống phòng phẫu thuật cũng được đầu tư đồng bộ với tổng diện tích lên tới hơn 450m2, đảm bảo các điều kiện về vô trùng, vô khuẩn.

Ngoài ra, thiết bị điều trị tân tiến trong điều trị Tật Khúc xạ như MEL90, VISUMAX hay trong điều trị Đục Thuỷ tinh thể, Cườm khô như Centurion Silver cũng được trang bị và cải tiến, bảo trì thường xuyên.

13 năm xóa cận cùng BV Mắt Việt - Nga tại Việt Nam - Ảnh 2.
Phòng phẫu thuật tại TPHCM cùng các trang thiết bị hiện đại trong Phẫu thuật Tật Khúc xạ

Chính bởi những đóng góp đầy tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga đã nhiều lần được vinh dự tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của nhà nước và nhận kỷ niệm chương khen thưởng: Là bệnh viện mắt duy nhất được trao kỷ niệm chương “Doanh Nghiệp Tiêu Biểu Thời Đại Hồ Chí Minh“, 2 lần được trao danh hiệu “Doanh Nghiệp Việt Nam Vàng” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

13 năm xóa cận cùng BV Mắt Việt - Nga tại Việt Nam - Ảnh 3.
Kỷ niệm chương Bệnh viện tiêu biểu Việt Nam

Sinh ra vì cộng đồng & luôn hướng tới cộng đồng

Diễn ra liên tiếp trong vòng 3 tháng, vào tháng 06 năm 2018, dự án “Xoá Cận Khắp Sài Gòn” – Mổ cận với chi phí thấp, được giới thiệu và tổ chức tại TP.HCM. Lựa chọn khu vực phía Nam là nơi thí điểm, dự án đã nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ các bệnh nhân cận thị.

Từ đó, dự án đã trở thành một sự kiện thường niên được mong đợi, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ. Hàng năm, dự án có thể tiếp nhận hơn 4.000 ca thăm khám chuyên sâu và hơn 3.000 ca phẫu thuật.

Bên cạnh đó trong năm 2019, dự án School Tour – Mắt Sáng Học Đường, đã đến được với 5 trường Đại học – Học viện, 2 trường mầm non tại TPHCM, hỗ trợ thăm khám cho hơn 2.500 học sinh – sinh viên tham gia, tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ đôi mắt, hướng dẫn các bạn cách học tập và nghỉ ngơi hợp lý nhằm giúp mắt được sáng, khỏe hơn.

Lan toả những giá trị tốt đẹp và làm tròn trách nhiệm xã hội

Ông Ôn Trung Anh – Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga có chia sẻ: “Đối với Mắt Việt – Nga, duy trì hoạt động bệnh viện ổn định và đảm bảo đầy đủ các quy trình chuyên môn là chưa đủ. Chúng tôi hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình khi là đại diện duy nhất của Việt Nam trong hợp tác Nhãn khoa cấp nhà nước. Theo đó, các hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng luôn được bệnh viện đề cao, ủng hộ“.

13 năm xóa cận cùng BV Mắt Việt - Nga tại Việt Nam - Ảnh 4.
Đội ngũ chuyên gia Liên Bang Nga thực hiện thăm khám trực tiếp cho các đối tượng phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Q.1

Tham gia đồng hành cùng “Ngày hội sức khoẻ Cộng đồng TP.HCM” với vai trò đồng tổ chức cùng các đơn vị khám chữa bệnh đa ngành tại TP.HCM, đội ngũ chuyên gia Liên Bang Nga đã thực hiện thăm khám trực tiếp cho các đối tượng phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Q.1

Nhân kỉ niệm 13 hoạt động khám chữa bệnh tại Việt Nam và đánh dấu kết thúc cho một năm 2020 với nhiều sự kiện, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM mang dự án “Xoá Cận Khắp Sài Gòn” trở lại trong tháng 12-2020 với mong muốn hỗ trợ được nhiều hơn cho các bệnh nhân có nhu cầu Xoá Cận, hướng tới một tương lai “Tất cả vì một Việt Nam Không Kính”.

Theo báo Tuổi trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *