Quá trình hình thành và các giai đoạn phát triển Tập đoàn Y tế Việt – Nga

Tập đoàn Y tế Việt – Nga (VRR) được phôi thai từ ngày 15 tháng 1 năm 1998. Tiền thân của VRR là Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư. Đến nay VRR đã đi qua gần 1/4 thế kỷ với các bước đi đáng ghi nhớ, tự hào. Trong hơn 23 năm, tập đoàn Y tế Việt – Nga tự tin phát triển và chứng minh năng lực bản thân từng bước xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng.

Giai đoạn đầu từ 1998 – 2003: (Với tiền thân là Công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư) Trên cơ sở nghệ thuật truyền thống công ty Cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư đã mang đến thị trường những sản phẩm đặc sắc. Sự khác biệt của các sản phẩm do Hoa Lư cung cấp chính là sự phối hợp hài hòa tinh tế của nhiều nghệ nhân, nhiều chất liệu trên cùng một sản phẩm. Hoa Lư là nơi hội tụ của 18 làng nghề truyền thông Việt Nam, nơi quy tụ các nghệ nhân cả nước với đội ngũ các họa sỹ thiết kế tài ba, các định hướng phát triển độc đáo của mình. Đây là những đóng góp quý báu cho sự phát triển của các làng nghề truyền thống Việt Nam giai đoạn 1998 -2006. Hình ảnh của Hoa Lư trở nên ấn tượng với người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế bằng các Trung tâm trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ hàng đầu Việt Nam về quy mô và chất lượng. Tiêu biểu phải kể đến trung tâm tại số 17-19 phố Đặng Dung, 17 Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội và các showroom tại khu cách ly miễn thuế sân bay Quốc tế Nội Bài.

Giai đoạn từ 2003 – 2009: Tháng 7/2003 Chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên đã quay trở lại nước Nga sau 10 năm xa cách để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể là trải nghiệm dịch vụ, nghiên cứu ngành nhãn khoa Nga và thuyết phục các nhà quản lý y tế Liên bang Nga hợp tác giúp đỡ Việt Nam. Bằng cả bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng mọi sự nỗ lực và kinh phí của mình sau nhiều chuyến thăm, khảo sát và đàm phán với các nhà lãnh đạo Nga, chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên đã tìm được hướng phát triển mới cho công ty. Ngày 22 tháng 4 năm 2007, chương trình hợp tác Nhãn khoa giữa Bộ Y tế Việt Nam và Liên bang Nga đã chính thức được ký kết tại Hà Nội. Đây là thành quả của quá trình ngoại giao, kết nối hợp tác của chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên. Với sự hợp tác, ủng hộ quý báu của các cấp Lãnh đạo giữa hai Nhà nước Việt Nam và Liên bang Nga ngày 19 tháng 2 năm 2009, lễ ra mắt chương trình “Hợp tác Nhãn khoa Việt – Nga” đã diễn ra cùng sự kiện chuyến thăm, làm việc của chủ tịch Nhãn khoa Nga và các lãnh đạo của Viện vi phẫu mắt MNTK Fyodorov. Kết quả của chương trình hợp tác Nhãn khoa được minh chứng bằng sự ra đời của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tại địa chỉ nhà C2, Làng Quốc tế Thăng Long, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Giai đoạn từ 2009 – 2015: Trong gần 5 năm đầu hoạt động của bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, đây là giai đoạn vô cùng khó khăn bởi đội ngũ lãnh đạo còn non trẻ, chưa từng có kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp y tế, sự eo hẹp về tài chính, sự hoài nghi của khách hàng,… Nhưng với bản lĩnh vững vàng của người thuyền trưởng đầy nghị lực, lạc quna và sáng tạo mọi sóng gió đều bị bỏ lại phía sau. Tháng 7 năm 2014, tại Hội thảo “Nhãn khoa Đông – Tây” tổ chức tại thành phố UFA – Liên bang Nga, Chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên đã được tiếp sức bởi sự động viên, chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các lãnh đạo một số tổ chức nhãn khoa Liên bang Nga, Nhật Bản, Đức, Australia, Ấn Độ,… Đặc biệt với sự chuyển giao công nghệ Cross linking trong phẫu thuật khúc xạ của đối tác Nga, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga đã chuyển mình và bước sang một giai đoạn mới. Bên cạnh sự phát triển về công nghệ và áp dụng kĩ thuật cao trong những tiến bộ Y học, bộ máy quản lý của bệnh viện cũng được tái cơ cấu để tạo đà vươn lên một tầm cao mới: Lấy công nghệ và chất lượng dịch vụ làm kim chỉ nam. Cũng từ đây, bệnh viện đã đổi mới nâng cấp về thiết bị và cơ sở hạ tầng, thương hiệu bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga mỗi ngày được nhân dân mọi miền Tổ quốc tin yêu và ủng hộ.

Giai đoạn từ 2015 – nay: Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, với sự tin yêu của khách hàng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tháng 11 năm 2016 bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Tp Hồ Chí Minh ra đời với quy mô đầu tư hạ tầng, trang thiết bị và công nghệ được đánh giá là một trong những bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu của Việt Nam, chỉ sau bệnh viện Mắt Trung Ương và bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 2/2017: Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga vinh dự là bệnh viện duy nhất trong cả nước được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh” và kỷ niệm chương “Hồ Chí Minh” tại Phủ chủ tịch.

Từ năm 2018: Chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên điều chỉnh định hướng, ưu tiên phát triển đầu tư vào lĩnh vực Y tế và tập trung đầu tư phát triển 1 mũi nhọn ưu thế của Hoa Lư là đũa ăn dùng một lần xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đến tháng 1/2019, các công ty sáp nhập, chính thức hạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Y tế Việt – Nga.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa các bệnh về mắt của người dân hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng tháng 11 năm 2019 bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hạ Long ra đời. Cùng với đó, tập đoàn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu một loại hình dịch vụ mới tại tỉnh Quảng Ninh là du lịch, chữa bệnh và nghỉ dưỡng góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước. Bệnh viện Mắt Quốc tế Hạ Long là một trong những bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu của Việt Nam, với trung tâm khúc xạ lớn nhất cả nước và được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn đẳng cấp quốc tế.

Vào tháng 5 năm 2021, Tập đoàn Y tế Việt – Nga đưa vào hoạt động Phòng khám Đa khoa – Trung tâm Phục hồi chức năng Quốc tế Việt – Nga – Tiền đề cho dự án “Bệnh viện Phục hồi chức năng Việt – Nga”. Phòng khám với 14 chuyên khoa, tập trung mũi mọn vào 3 lĩnh vực chính là: Phục hồi chức năng, Nội soi tiêu hóa và Tầm soát ung thư sớm.

Để từng bước khẳng định vị trí hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực y tế với chuyên khoa Mắt và Phục hồi chức năng tại các miền Tổ Quốc, Chủ tịch HĐQT Dương Chí Kiên quyết định đầu tư và đưa vào hoạt động bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Thanh Hóa trong năm 2021. Đây là bệnh viện mắt hiện đại, có quy mô lớn, đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn Y tế Việt – Nga, không chỉ khẳng định về chất lượng dịch vụ, uy tín, thương hiệu mà cả về quy mô tại 3 miền: Bắc – Trung – Nam.

Tầm nhìn đến năm 2026: Tập đoàn Y tế Việt Nga hoàn tất đầu tư và đưa vào vận hành các dự án “Bệnh viện phục hồi chức năng Việt – Nga” có quy mô 3,5 ha ven biển thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và dự án Khu du lịch sinh thái bệnh viện Việt-Nga có diện tích là 120 ha tại Đảo Soi Nhụ, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Hai dự án này sẽ đưa Tập đoàn Y tế Việt – Nga lên đỉnh cao mới không chỉ đứng đầu cả nước về số lượng các ca phẫu thuật điều trị các bệnh về mắt mà còn đứng đầu về quy mô, chất lượng y tế với dịch vụ “Du lịch, điều trị và nghỉ dưỡng”.

Định hướng là Tập đoàn số một của Việt Nam trong lĩnh vực “Du lịch, điều trị và nghỉ dưỡng”. Tập đoàn Y tế Việt – Nga luôn lấy chiến lược phát triển bền vững là “Kim chỉ Nam” bên cạnh việc ưu tiên phát triển khoa học công nghệ, tăng cường sự hợp tác quốc tế đặc biệt với Liên bang Nga trong lĩnh vực y tế.

Tập đoàn Y tế Việt – Nga sẽ luôn tập trung đầu tư phát triển sức mạnh nội lực, không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc, tinh thần trách nhiệm với cán bộ nhân viên và xã hội. Tạo điều kiện để các cán bộ nhân viên trở thành chủ nhân của Tập đoàn, mang thương hiệu Tập đoàn Y tế Việt – Nga mãi mãi là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ nhân viên.

Thông qua những thế mạnh và mũi nhọn đã, đang và sẽ được triển khai trong suốt hành trình phát triển của mình, Tập đoàn Y tế Việt – Nga không ngừng đóng góp cho cộng đồng và xã hội những giá trị tốt đẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *