Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM thanh toán phẫu thuật BHYT

Từ ngày 01-01-2021, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM chính thức áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế (BHYT) thông tuyến các bệnh lý, phẫu thuật về mắt cho người dân trên toàn quốc.

Là một trong các Bệnh viện Mắt Quốc tế đem đến dịch vụ BHYT có chất lượng cao về kỹ thuật – trang thiết bị, dịch vụ cho toàn người dân. Nhằm giảm tải cho các bệnh viện công lập và đem đến thêm sự lựa chọn cho người dân, hưởng quyền bảo hiểm y tế.

Bệnh viện nhận khám chữa bệnh BHYT cho người dân trên toàn quốc cho nhu cầu khám, điều trị và phẫu thuật mắt như: Phẫu thuật Đục thủy tinh thể, Phẫu thuật Mộng thịt, phẫu thuật Quặm, phẫu thuật Glaucom, các phẫu thuật về bệnh Đáy mắt, các phẫu thuật về chấn thương – tạo hình…

Bệnh nhân sẽ được áp dụng thanh toán BHYT theo quy định của BHYT và BHXHVN, không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu, không cần giấy chuyển tuyến. Qua đó, Bệnh nhân sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc thông tuyến bảo hiểm và lựa chọn nơi khám, chữa bệnh phù hợp với nhu cầu của bản thân theo đúng quyền lợi ghi trên thẻ BHYT.

Khi thực hiện thanh toán cùng BHYT toàn bộ các chỉ định cận lâm sàng như chụp chiếu hình ảnh, xét nghiệm sẽ được thanh toán theo chỉ định của bác sĩ và quy định của BHYT Việt Nam hiện hành.

Là cơ sở chuyên ngành Nhãn khoa Chuyên khoa Mắt hạng 3, để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM áp dụng chế độ thanh toán bảo hiểm y tế nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Cụ thể, bệnh nhân không cần phải cung cấp giấy chuyển viện và hoàn toàn không bị giới hạn về độ tuổi, nơi sống. Bệnh nhân chỉ cần cung cấp duy nhất:

– Thẻ bảo hiểm y tế

– Thẻ bảo hiểm y tế tư nhân

– Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu/ giấy khai sinh (dành cho trẻ em)

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga TP.HCM được thành lập trong Chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt Nam – Liên bang Nga đã được Bộ Y tế hai nước ký kết ngày 12 tháng 4 năm 2007.

Là dự án hợp tác giữa hai nhà nước Việt Nam – Liên Bang Nga trong lĩnh vực Nhãn khoa, được thừa hưởng kinh nghiệm trên 30 năm hoạt động khám chữa và điều trị của MNTK Fyodorov, bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như chuỗi sự kiện:

– School Tour – Mắt sáng học đường (tầm soát bệnh lý Khúc xạ cho trẻ);

– Dự án “Tìm lại đôi mắt sáng” (phẫu thuật từ thiện Đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân nghèo và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng);

– Tham gia “Ngày hội sức khỏe cộng đồng TP.HCM” (mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho các đối tượng trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi).

Đồng thời bệnh viện cũng vinh dự đạt Top 1 trong các bệnh viện chuyên khoa Mắt ngoài quốc doanh do Sở Y tế TP.HCM xếp hạng năm 2019; được 3 lần trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh” và “Doanh Nghiệp Việt Nam Vàng” vì những đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo báo Tuổi trẻ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *