Tăng cường hợp tác Việt – Nga trong Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Nga là một minh chứng cho sự giao lưu, hợp tác ngày một toàn diện trong lĩnh vực Y tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Bên cạnh đó, đây được coi là viên gạch đầu tiên về hợp tác giữa 2 nước trong Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu tiến tới phát triển thành hệ thống Bệnh viện Phục hồi chức năng Việt – Nga.


Tầm quan trọng của Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu
Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người khuyết tật (chiếm 7-10% dân số). Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, hiện nước ta có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 3 triệu nạn nhân chất độc hóa học/dioxin. Số người khuyết tật có xu hướng ngày một gia tăng do hậu quả của chiến tranh còn nặng nề, do già hóa dân số, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và do mắc các bệnh không lây nhiễm tăng cao…. Người khuyết tật rất cần được chăm sóc về phục hồi chức năng giúp phục hồi sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng. 

Ông Kha-ri-nốp Vi-a-chet-xờ-láp – Tham tán thương mại, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

Tuy nhiên, công tác phục hồi chức năng  ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn thách thức, như nguồn lực hạn chế, đội ngũ cán bộ phục hồi chức năng còn mỏng, máy móc y tế còn nhiều hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu phục hồi chức năng ngày càng cao của người bệnh, người khuyết tật và người dân. Nhận biết thực trạng phục hồi chức năng tại nước nhà. Chủ tịch Tập đoàn Y tế Việt – Nga ông Dương Chí Kiên thực hiện hóa hợp tác với Liên bang Nga, đưa vào hoạt động trung tâm Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu.
Định hướng hợp tác phát triển của tập đoàn Y tế Việt – Nga
Trải qua quãng thời gian dài phát triển, với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của các đối tác Liên bang Nga, các cấp chính quyền Cộng hòa xã hội chủ nghĩa xã hội Việt Nam và Liên bang Nga. Hiện nay Tập đoàn đã phát triển thành hệ thống các bệnh viện Mắt Quốc tế có mặt tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hạ Long và đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào vận hành bệnh viện Mắt Quốc tế tại Thanh Hóa, Hải Phòng và tiếp theo là Thành phố Cần Thơ.
Tiếp nối thành công từ chương trình hợp tác Nhãn khoa giữa Việt Nam và Liên bang Nga mà kết quả là sự ra đời và phát triển của hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga, Tập đoàn Y tế Việt-Nga phát triển định hướng mới trong lĩnh vực y tế đó là phục hồi chức năng. 

Chủ tịch Tập đoàn Y tế Việt – Nga – Ông Dương Chí Kiên

Theo định hướng này, Tập đoàn sẽ đưa ra loại hình dịch vụ mới đó là “Du lịch chữa bệnh và nghỉ dưỡng”. Để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ này, Tập đoàn đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt 2 dự án. Đó là “Bệnh viện phục hồi chức năng Việt – Nga” với quy mô 3,5 ha tại phường Đại Yên, TP Hạ Long. Và dự án Khu du lịch sinh thái bệnh viện Việt – Nga có diện tích là 120 ha tại đảo Soi Nhụ, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Bên cạnh đó, Tập đoàn Y tế Việt – Nga tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác với Hiệp hội Bác sỹ Phục hồi chức năng Nga cùng các đối tác y tế khác từ nước bạn theo sự chỉ định của Bộ Y tế Liên bang Nga để phát triển hệ thống Bệnh viện Phục hồi chức năng Việt – Nga. Cố vấn chuyên môn là các bác sỹ thuộc Hội Phục hồi chức năng Việt Nam mà bước mở đầu là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt – Cơ sở phục hồi chức năng, vật lý trị liệu uy tín chất lượng cao
“Đa khoa Quốc tế Việt – Nga là một trong những địa chỉ phục hồi chức năng, vật lý trị liệu được trang bị máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay. Đặc biệt phải kể đến: Dàn máy phản hối sinh học giúp phục hồi chức năng từ não bộ, tức từ gốc của mọi hoạt động cơ thể; Dàn máy từ trường siêu dẫn với cánh tay robot giúp tái tạo tế bào và từ đó phục hồi lại chức năng cơ thể và các máy móc công nghệ tiên tiến khác. Bên cạnh đó đây còn là cơ sở quy tụ các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm làm chủ máy móc hiện đại” – Chủ tịch Hội Phục Hồi Chức năng Việt – Nam, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ cao cấp, Viện sỹ Viện hàn lâm khoa học New York, Hoa Kỳ ông Trần Trọng Hải phát biểu trong buổi khai trương phòng khám đa Quốc tế Việt – Nga.

Ông Trần Trọng Hải – Chủ tịch Hội Phục Hồi Chức năng Việt – Nam

Bằng cái tâm của mình, chủ tịch Dương Chí Kiên không ngừng trang bị máy móc y tế hiện đại mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất cho người bệnh, giúp người bệnh có thể cải thiện tình trạng bệnh để sống vui, sống khỏe.
Tất cả những điều được đầu tư bài bản, quy trình chuyên nghiệp và sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành, Tập đoàn Y tế Việt – Nga tin tưởng đem lại những giá trị thiết thực trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện, đưa những thành tựu tốt nhất trong ngành y khoa để phục vụ nhân dân trong việc phục hồi chức năng và vật lý trị liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *