Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt thành phố UFA – Liên bang Nga

Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt thành phố UFA – Liên bang Nga là một trong những đối tác quan trọng của Tập đoàn Y tế Việt – Nga.

Viện nghiên cứu với hơn 85 năm kinh nghiệm hoạt động, từ ngày thành lập cho đến nay, viện có 5 khoa điều trị nội trú với 300 giường bệnh, trong đó có 50 giường dành cho trẻ em. Viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất. Giám đốc đầu tiên của Viện là nhà nghiên cứu khoa học, người thầy củangành nhãn khoa – Giáo sư OdinsovV.P. Từ 2005 đến nay Giám đốc của Viện là ông Bikbov.M.M. – Giáo sư tiến sĩ y khoa, thầy thuốc ưu tú nước Cộng hòa Baskorostan. Tập thể y bác sĩ làm việc tại Viện nghiên cứu các bệnh về mắt thành phố UFA là một tập thể vững mạnh, bao gồm các y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tâm huyết với một tâm nguyện phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong việc đem lại thị lực cho người bệnh. Làm việc tại viện gồm có 443 bác sĩ nhãn khoa, trong đó có một nhà nghiên cứu khoa học công huân nước Cộng hòa Baskorostan, 6 tiến sĩ y khoa, 34 phó tiến sĩ y khoa, 2 bác sĩ công huân LB Nga, 7 bác sĩ công huân nước Cộng hòa Baskorostan – LB Nga, 59 bác sĩ chuyên khoa mắt bậc cao.

Bikbov.M.M. – Giáo sư tiến sĩ y khoa, thầy thuốc ưu tú nước Cộng hòa Baskorostan
Bikbov.M.M. – Giáo sư tiến sĩ y khoa, thầy thuốc ưu tú nước Cộng hòa Baskorostan

Trong 5 năm cuối trở lại đây, số lượng các ca phẫu thuật của Viện tăng gấp 3 lần. Hàng năm Viện đã thực hiện hơn 28 nghìn ca phẫu thuật – trong đó cho trẻ em là 2 nghìn ca. Kết quả của việc nghiên cứu khoa học và ứng  dụng vào thực tiễn trong nhiều năm đã góp phần gìn giữ và giảm thiểu sự phát triển  các bệnh về mắt cho nhân dân nước Cộng hòa Baskorostan – LB Nga. Hàng năm có hơn 70 nghìn người được khám và phẫu thuật để điều trị các bệnh về mắt như: Phẫu thuật thay thể thủy tinh, Glocom, Bong võng mạc, Phẫu thuật bằng Laser điều chỉnh khúc xạ, các khóa điều trị cho trẻ em về cận thị, nhược thị, lác cũng như các bệnh lý về tuyến lệ cho trẻ sơ sinh.

Viện là một trung tâm nghiên cứu khoa học của nước Nga. Hàng năm có rất nhiều công trình khoa học được công bố. Rất nhiều đề tài đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong ngành Nhãn khoa. Đã có 70 công trình khoa học về công nghệ mới được đăng kí bản quyền tại LB Nga. Rất nhiều các công trình trong số đó đã được ứng dụng trong điều trị lâm sàng nhãn khoa của nước Cộng hòa cũng như ở một số khu vực của LB Nga.

Viện nghiên cứu các bệnh về mắt thành phố UFA

Viện đã nghiên cứu và chế tạo ra thiết bị Ufalink để điều trị các bệnh về giác mạc. Từ năm 2009 đã đi vào sản xuất đại trà thiết bị trên để cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Krosslinglink để điều trị cho các bệnh nhân giác mạc hình chóp. Đây là phát minh do Viện nghiên cứu và đưa vào ứng dụng với hiệu quả điều trị cao. Chế tạo thiết bị đo công suất bức xạ tia cực tím, dụng cụ chuyên dùng để đưa các chế phẩm dược vào mắt, hiện đại hóa các dây chuyền sản xuất thủy tinh thể nhân tạo, sử dụng công nghệ 25G trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể cho trẻ sơ sinh nhằm giảm thiểu tối đa biến chứng. Đây cũng là nơi phát minh và đưa vào sử dụng công nghệ phẫu thuật thông lệ đạo tiếp khẩu túi lệ mũi bằng Laser nội soi năm 1996 và đã đưa vào sử dụng rộng rãi năm 1999.

Viện còn là một trong những trung tâm đào tạo các cán bộ khoa học các bác sĩ Nhãn khoa cho LB Nga và các nước thuộc cộng đồng các quốc gia độc lập cũng như cho các nước đang phát triển trên thế giới. Hiện nay Viện đang cử các chuyên gia nhãn khoa bậc cao sang làm việc tại Bệnh viện mắt Quốc tế Việt – Nga ở Hà Nội trong chương trình hợp tác về nhãn khoa giữa Việt Nam và LB Nga.

Hiện nay, tại bệnh viện Mắt Việt – Nga Hà Nội, bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP Hồ Chí Minh, bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga Hạ Long đang có các chuyên gia mắt bậc cao làm việc và hợp tác trong chương trình hợp tác nhãn khoa giữa Việt Nam và Liên Bang Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *