MNTK – Fyodorov trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới

MNTK – Fyodorov trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới và là đối tác lớn của Tập đoàn Y tế Việt – Nga.

MNTK Fyodorov, trực thuộc Bộ Y Tế Liên Bang Nga, là trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới với hơn 5000 bác sỹ và chuyên gia nhãn khoa, 12 bệnh viện trên toàn nước Nga và 5 trung tâm ở nước ngoài, đã và đang đảm nhiệm việc khám, điều trị các bệnh về mắt cho hơn 2/3 dân số Liên Bang Nga và hơn 50% các ca phẫu thuật áp dụng công nghệ cao toàn nước Nga trong đó 85% là những ca phẫu thuật phức tạp và đặc biệt phức tạp. Tại đây hàng ngày có hơn 1200 ca phẫu thuật được thực hiện bằng những công nghệ hiện đại nhất.

MNTK Fyodorov nổi tiếng với tỷ lệ an toàn phẫu thuật rất cao với tỷ lệ biến chứng hậu phẫu thấp hơn từ 3-5 lần so với mặt bằng ngành nhãn khoa thế giới. Sau hơn 30 năm hoạt động MNTK đã phẫu thuật cho hơn 8 triệu bệnh nhân và 20 triệu bệnh nhân khác được điều trị nội khoa. Trung bình mỗi năm có hơn 3000 người nước ngoài từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến chữa trị các bệnh mắt phức tạp tại MNTK Fyodorov.

Ngoài ra, MNTK còn được biết đến như một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, nơi phát minh ra hầu hết công nghệ chữa trị các bệnh về mắt của ngành nhãn khoa thế giới như Phaco điều trị đục thủy tinh thể, Laser điều trị tật khúc xạ – phương pháp đang được áp dụng để phẫu thuật cho hàng triệu bệnh nhân trên thế giới hàng năm hiện nay. Mỗi năm MNTK tiếp nhận và đào tạo hàng trăm bác sĩ nhãn khoa nước ngoài đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Ý, Hy Lạp… Trong những năm gần đây số lượng các chuyên gia được đào tạo theo các hệ sau đại học và nâng cao trình độ chuyên môn tăng từ 2-5 lần.

Người sáng lập tổ hợp – Viện sỹ S.N Fyodorov

Viện sỹ S.N Fyodorov

Ông là nhà cách mạng của ngành nhãn khoa thế giới – tác giả của nhiều phương pháp chữa bệnh mới, đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân với bệnh hiểm nghèo trước đó y học còn phải bó tay.

Người điều hành và kế nhiệm: Giáo sư, Tiến sỹ P. Takhchidi, Chủ tịch Hội Nhãn Khoa Liên Bang Nga, chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật dịch kính và bong võng mạc.

Giáo sư, Tiến sỹ P. Takhchidi

Các thế mạnh của MNTK Fyodorov:

  1. Luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới vào chẩn đoán và điều trị: Ứng dụng công nghệ laser vào điều trị nhãn khoa.

Đi đầu thế giới về phẫu thuật chữa đục thủy tinh thể, thay thủy tinh thể nhân tạo với phát minh thủy tinh thể đầu tiên “Sputnik” năm 1960, mổ thủy tinh thể bằng La-de, ứng dụng La-de điều trị phẫu thuật võng mạc và dịch kính, cấy ghép giác mạc…

  1. Chăm sóc mắt trẻ em: Là một hướng hoạt động được lãnh đạo MNTK quan tâm đặc biệt.

Tổ hợp đã thành lập hàng loạt các Trung tâm mắt Trẻ em với các máy móc thiết bị công nghệ hiện đại nhất để chẩn đoán và điều trị các bệnh mắt cho trẻ em. Hàng năm Tổ hợp thực hiện khám chẩn đoán cho hơn 35.000 trẻ em và hơn 45.000 khóa điều trị nội khoa.

  1. Trung tâm đào tạo nhãn khoa quốc tế:

Hàng năm MNTK tiếp nhận và đào tạo hàng trăm bác sĩ nhãn khoa người nước ngoài đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Ý, Hy Lạp…Trong những năm gần đây số lượng các chuyên gia được đào tạo theo các hệ sau đại học và nâng cao trình độ chuyên môn tăng gấp 2-5 lần.

  1. Phòng thực nghiệm đầu tiên ở nước Nga:

Đó là phòng phẫu thuật thực nghiệm được trang bị hiện đại nhất LB Nga cho bác sĩ tương lai. Ngay năm hoạt động đầu tiên đã đào tạo được 500 bác sĩ người Nga, các quốc gia độc lập SNG và các bác sĩ đến từ nhiều quốc gia khác hoàn thành hệ đào tạo hoàn chỉnh “Chữa đục thể thủy tinh bằng Phaco”, “Chữa đục thể thủy tinh bằng Lade”, “Vi phẫu thuật mắt chữa bệnh Glocom”… “Ứng dụng công nghệ Lade trong nhãn khoa”.

  1. Chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, uy tín toàn cầu:

Hàng năm khoảng hơn 3000 người nước ngoài từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến chữa trị các bệnh mắt phức tạp tại MNTK.

Sau hơn 30 năm hoạt động MNTK đã phẫu thuật cho hơn 8 triệu bệnh nhân và 20 triệu bệnh nhân khác được điều trị nội khoa.

Các hoạt động hợp tác với Việt Nam của MNTK Fyodorov:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *