RELEX SMILE – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MẮT BẰNG LASER TIÊN TIẾN NHẤT

RELEX SMILE (phương pháp rút thấu kính bằng đường rạch nhỏ) là một kỹ thuật tiên tiến và là sự phát triển mới nhất trong phương pháp điều trị khúc xạ bằng laser. Ngoài PRK và LASIK, phương pháp này được sử dụng để điều trị tật cận thị và loạn thị. Quy trình phẫu thuật chính xác, hầu như không gây đau đớn và là một lựa chọn phù hợp cho những người có lối sống năng động.

Trong phẫu thuật RELEX SMILE theo chương trình điều trị riêng biệt cho từng mắt, khỏi mô giác mạc hình chỏm cầu mỏng được cắt và lấy ra từ phía trong giác mạc qua một lỗ rất nhỏ nhờ năng lượng ánh sáng LASER FEMTOSECOND, Sau đó, độ cong của bề mặt giác mạc sẽ tự động điều chỉnh tùy thuộc vào độ dày và bề mặt của mảng mô giác mạc đã được lấy ra. Giác mạc không phải tạo vạt và mở ra như các công nghệ trước đó.

Những ưu thế vượt trội của RELEX SMILE:
  • Phẫu thuật nhẹ nhàng êm ái, thực hiện chỉ trong 23s/ mắt cho mọi độ cận.
  • Tác động lên giác mạc được giảm đi 10 lần so với các công nghệ khác. Do vậy tính cơ học của giác mạc ít bị ảnh hưởng nhất giúp độ bền chắc của giác mạc.
  • Thời gian bênh nhân có thể chơi thể thao, vận động mạnh sau phẫu thuật là 7 ngày.
  • Tỷ lệ tái cận là rất thấp.
  • Hạn chế tối đa biến chứng xô lệch, nhăn vạt do tác động bên ngoái.
  • Giữ được hình thái và bảo tồn cấu trúc giải phẫu nguyên thủy của giác mạc.

Quá trình phẫu thuật trải qua 3 bước:

Bước 1: Sử dụng Laser Femtosecond chiếu xuyên qua bề mặt giác mạc, tách rời một lớp nhu mô giác mạc ở giữa.

Bước 2: Tạo vết cắt nhỏ chỉ 2mm bên rìa giác mạc bằng laser: Công nghệ hiện đại của hệ thống Visumax cho phép bác sỹ phẫu thuật tạo ra vết cắt siêu mịn và có độ chính xác tuyệt đối.

Bước 3: Rút lõi mô đã được tách rời ra ngoài qua vết cắt nhỏ đã tạo trước đó.

– Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ kéo dài 15 phút trong đó chỉ mất 23s/mắt để khử đi mọi độ cận – loạn.

– Với cơ chế không tạo và lật vạt giác mạc, Relex Smile đảm bảo được sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. từ đó phương pháp này giúp bệnh nhân có được khả năng phục hồi tối đa và tốc độ phục hồi nhanh nhất trong các phương pháp xóa cận. Chỉ sau 2 – 3 ngày nghỉ ngơi, bệnh nhân có thể quay trở lại nhịp sống đi học, đi làm bình thường.

– Việc sử dụng Laser giúp tạo nên đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ. Bệnh nhân sau phẫu thuật có thể tham gia những hoạt động có tính vận động cao, mắt hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *