PHAKIC: BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

Theo thống kê của tổng cục thống kê, tại Việt Nam số người gặp các vấn đề về tật khúc xạ chiếm khoảng 35% dân số.  Để điều trị, mọi người thường nghĩ ngay đến việc mổ LASIK, FEMTO,… Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể phù hợp với hình thức phẫu thuật này, nhất là đối với những người có giác mạc mỏng, độ cận cao,…. Từ đó, phẫu thuật Phakic được ra đời như là một giải pháp hoàn hảo để điều trị tật khúc xạ.
Phakic là phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt một thấu kính trong nội nhãn. Thấu kính này có thể có một hoặc nhiều tiêu cự giúp bệnh nhân nhìn được ở khoảng cách cả xa và gần. Kính sẽ được đặt vào giữa: mặt sau của mống mắt và mặt trước của thủy tinh thể.
Với dải độ có thể điều trị rộng nhất trên thị trường, kính nội nhãn Phakic IPCL V2.0 đến từ hãng EyeOl – Anh Quốc là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có độ khúc xạ cao bởi có thể điều trị độ cận lên đến 30D, độ viễn lên đến 15D, độ loạn lên đến 10D.
Và lần đầu tiên trên thế giới, kính nội nhãn điều trị tật khúc xạ Lão thị được ra đời, với dải công suất lão thị 4.0D, hoàn toàn phù hợp với những người độ tuổi trung niên muốn rời bỏ cặp kính.

Ưu điểm của phẫu thuật Phakic

– Kính không tác động đến cấu trúc sinh học của giác mạc, hoàn toàn phù hợp với những bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật LASIK, Femto,… do có độ khúc xạ cao và giác mạc mỏng.
– Kính được đặt thông qua vết mổ nhỏ và có thể tháo kính bất cứ lúc nào khi có chỉ định từ bác sĩ.
– Nhờ đặc tính tương thích sinh học cao với cơ thể người, kính có thể tồn tại lâu dài trong mắt giúp duy trì thị lực ổn định. Khi về già, trường hợp mắt bị đục thủy tinh thể hoặc gặp các bệnh lý về võng mạc, thấu kính có thể được rút ra dễ dàng.
– Thấu kính còn có khả năng chống tia UV, bảo vệ được thủy tinh thể và võng mạc, giảm thiểu nguy cơ gây đục thủy tinh thể.
– Với chiều dày 80 micron cho tất cả các dãy độ, cùng 13 size kính, IPCL hoàn toàn phù hợp với nhiều kích cỡ giác mạc, giúp thấu kính được cố định, không gây cộm vướng hay bị lệch bởi các tác động bên ngoài như dụi mắt hoặc vận động mạnh.
– Thiết kế kính thông minh, hạn chế tối đa nhất việc bị lóe sáng, quầng sáng và giúp ổn định dòng thủy dịch, tránh gây tăng nhãn áp.

Những ai phù hợp với mổ Phakic:

– Những người trên 18 tuổi và có độ khúc xạ ổn định trên 1 năm.
– Những người không thích hợp với phẫu thuật LASIK/LASEK do độ khúc xạ cao hoặc giác mạc mỏng.
– Độ sâu tiền phòng >2.8mm.
– Mật độ tế bào nội mô > 2000 tế bào//mm2.
– Không có bệnh lý nào khác về mắt.

Những ai không được mổ Phakic:

– Nguyên nhân cận không phải do trục nhãn cầu.
– Nguy cơ đục thuỷ tinh thể.
– Bản thân hoặc người nhà bị mắc phải bệnh bong võng mạc.
– Mắc bệnh đái tháo đường.
– Mắc Glaucoma.
– Bệnh lý về góc mắt.
– Có dấu hiệu về chứng sơ hoá thuỷ tinh thể (Nuclear Sclerosis).
– Loạn dưỡng giác mạc.
– Độ sâu tiền phòng < 2.8mm.
– Mật độ tế bào nội mô < 2000 tế bào/mm2.
– Có tiền sử mắc bệnh viêm màng bồ đào (Uveitis).
– Dính mống mắt trước/sau (Anterior/Posterior Synechiae).
Để biết thêm thông tin về các kiến thức nhãn khoa hay các chương trình ưu đãi, xin vui lòng liên hệ hotline: 0949.8888.01 – 0949.8888.02 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *