Đũa ăn một lần – Vươn tầm thế giới

Sản phẩm đũa ăn một lần hiện đang là xu hướng trong sử dụng ẩm thực của người Châu Á nói chung và người Việt, người Nhật, người Hàn nói riêng. Đây là một nét văn hóa trong ẩm thực được lưu truyền và gìn giữ đến ngày nay. Một trong những cơ sở sản xuất các sản phẩm đũa ăn một lần chất lượng trong nước, chuyên xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc không thể không nhắc đến công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư.

Công ty cổ phần thủ công mỹ nghệ Hoa Lư với bề dày phát triển hơn 23 năm, lĩnh vực mũi nhọn là sản xuất đũa ăn một lần cho thị trường trong nước và thị trường nước ngoài. Công ty sở hữu xưởng sản xuất quy mô lớn, tổng diện tích lên đến hơn 2000m2, cùng hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng sản xuất đa dạng với chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư
Xưởng sản xuất công ty Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư

Qua trao đổi với quản đốc xưởng sản xuất công ty Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư – anh Trần Văn Trọng, chúng tôi được biết về quy trình sản xuất cũng như năng lực đáp ứng của xưởng cho thị trường tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Từng công nhân trong nhà máy đều được trang bị đồ lao động an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện quy định vệ sinh tay, bụi bám dính trên quần áo trước khi vào làm việc. Xưởng được trang bị phòng gió hiện đại giúp loại bỏ tối đa bụi bẩn trên người trước khi vào thực hiện công việc. Ngoài ra với hệ thống máy móc sản xuất hiện đại giúp nâng cao hiệu suất lao động đáp ứng tối đa các đơn hàng xuất khẩu và đơn hàng nội địa.

Khâu nhặt chọn là một trong những khâu sử dụng sức lao động con người là chính. Với sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp giúp công nhân nhặt chọn đũa chuẩn xác. Những đôi tay thoăn thoắt lựa chọn, phân loại đũa và được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua đội kiểm định chất lượng hàng.

Chị Đinh Thị Hải – QC phân xưởng A
Chị Đinh Thị Hải – QC phân xưởng A

Chị Đinh Thị Hải bộ phận QC – Kiểm định chất lượng hàng tại phân xưởng A cho biết “Các sản phẩm trong quá trình nhặt chọn được kiểm định sát sao, để đảm bảo nguồn hàng chất lượng nhất mang đi đóng gói thành phẩm và xuất khẩu. Đây là bước quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người công nhân và sự giám sát khắt khe về chất lượng của người QC như chúng tôi.”

Được biết, xưởng sản xuất đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng đũa, chất liệu đũa, kích thước cùng với đó là bao bì đóng gói. Sản phẩm đũa dùng một lần của công ty Hoa Lư được các đối tác Nhật Bản và Hàn Quốc tin tưởng lựa chọn với hàng ngàn công hàng được xuất cảng. Đây là một trong những bạn hàng, đối tác mang sản phẩm thương hiệu sản phẩm Việt Nam đến tay người tiêu dùng nước bạn. Những chiếc đũa ăn một lần không chỉ mang đến sự tiện lợi trong đời sống hiện đại mà còn giúp lưu truyền văn hóa dùng đũa – một nét văn hóa của các nước châu Á nói chung và Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *