Bếp ăn an toàn – Yên tâm lao động

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Không chỉ đảm bảo bữa ăn cho người lao động vừa đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được Ban lãnh đạo, công đoàn Công ty cổ phần Thủ công Mỹ nghệ Hoa Lư đặt lên hàng đầu.

   Công ty bố trí xây dựng khu nhà ăn đạt tiêu chuẩn, khu nấu ăn khép kín riêng biệt và với khu bàn ăn của mọi người. Để đảm bảo trong tình hình mới vừa lao động sản xuất vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, công ty bố trí chia từng bộ phận theo ca đến phòng ăn, để đảm bảo giãn cách, an toàn cho người lao động. Việc đưa bếp ăn vào cơ sở sản xuất giúp người lao động phấn khởi, yên tâm khi không phải đi ra ngoài ăn hay mang cơm đến công ty. Bếp ăn thoáng mát và thực đơn đa dạng, đủ chất, đảm bảo an toàn thực phẩm, nhờ vậy hoạt động sản xuất ổn định, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu đũa ra thị trường.

Theo chị Lưu Thị Hiền – nhân viên cấp dưỡng cho biết: “Trước khi vào bếp ăn tất cả nhân viên bếp ăn đều được kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo sức khỏe tốt. Cùng với đó, mỗi nhân viên bếp được trang bị trang phục đạt chuẩn, để đảm bảo công tác chế biến thực phẩm sạch sẽ, an toàn. Nguồn nguyên liệu, thực phẩm đều là thực phẩm tươi sống được mua mới từng ngày và kiểm duyệt an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, công ty có trang trại xanh cung cấp nguồn rau, củ, quả sạch và các thực phẩm như gà, cá, lợn cho bếp ăn. Với nguyên liệu rõ nguồn gốc và nguồn nguyên liệu tự cung tự cấp đảm bảo an toàn cho mỗi bữa ăn của người lao động.”

Nhà ăn của Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Công ty Hoa Lư tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Nhà ăn của Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Công ty Hoa Lư tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trước khi bắt đầu bữa ăn, bộ phận y tế tiến hành kiểm tra việc chia thức ăn, khu vực bày thức ăn, các dụng cụ bảo quản thức ăn, kiểm tra các món theo thực đơn, bát đũa, dụng cụ ăn uống để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Được biết, mỗi suất ăn của nhân viên, công nhân lao động đều được công ty chi trả 100%. Đây là một trong những phụ cấp của công ty dành cho người lao động, một phần nào đó hỗ trợ cho người lao động tiết kiệm chi phí, nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, đảm bảo được bữa ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Chị Lương Thị Hương – công nhân sản xuất phân khu nhặt chọn khu A hào hứng cho hay: “Từ ngày làm việc tại công ty, tôi phấn khởi và yên tâm khi có bếp ăn riêng và nguồn nguyên liệu sạch đảm bảo tại trang trại. Bên cạnh đó, chị cấp dưỡng nấu ăn rất ngon được mọi người trong xưởng đánh giá cao. Chúng tôi chỉ cần đảm bảo sản xuất ổn định đưa những sản phẩm đũa chất lượng ra thị trường nước ngoài, những việc còn lại đã có công ty và công đoàn lo rất chu đáo.”

Chị Lương Thị Hương – công nhân sản xuất phân khu nhặt chọn khu A
Chị Lương Thị Hương – công nhân sản xuất phân khu nhặt chọn khu A

Để thực hiện mục tiêu kép “Vừa phát triển kinh tế – Vừa đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19”, công ty Hoa Lư áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn theo đúng khuyến nghị của Bộ Y tế với khẩu hiệu 5K. Bên cạnh đó, công ty thành lập Tổ phản ứng nhanh gồm đội y tế vào bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt đầu giờ làm việc và đầu giờ trưa cho toàn bộ nhân viên. Ngoài ra với khách hàng đến làm việc tại xưởng sản xuất đều được đo thân nhiệt, khử trùng tay và khai báo y tế và phát khẩu trang miễn phí trước khi vào làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *