Người nông dân đi làm công nhân

Hiện nay, lao động nông nghiệp vào các doanh nghiệp làm công nhân ngày càng tăng lên. Nhà có hai người làm công nhân mỗi tháng thu nhập gần chục triệu đồng, có thể nhiều hơn thu hoạch cả vụ lúa… Nhờ có các doanh nghiệp tổ chức đào tạo lao động, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh cho công nhân mà giờ đây cuộc sống của người lao động tại nông thôn trở nên ổn định, khấm khá hơn trước.

Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần của Công ty Hoa Lư là một trong số các doanh nghiệp điển hình tạo công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định, đào tạo tay nghề cho công nhân đồng thời tổ chức các hoạt động nhằm xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh cho người lao động.

Công nhân đang nhặt chọn đũa tại Nhà máy sản xuất đũa Hoa Lư ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Công nhân đang nhặt chọn đũa tại Nhà máy sản xuất đũa Hoa Lư ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chị Phạm Thị Hương – Tổ trưởng nhà máy sản xuất đũa Công ty Hoa Lư cho biết:” Tôi làm công nhân đến nay đã được 6 năm rồi. Lúc mới đầu làm tôi gặp rất nhiều khó khăn vì công việc ở đây đòi hỏi công nhân phải có tay nghề và kinh nghiệm để có thể làm ra những đôi đũa đẹp, đều đặn, chất lượng đạt chuẩn quốc tế”

Huyện Sóc Sơn có khoảng 70% số dân sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế của họ còn gặp nhiều khó khăn. Cho nên Huyện rất khuyến khích các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp tạo điều kiện công ăn việc làm cho người dân, hướng dẫn, đào tạo người nông dân tay nghề, kiến thức, kỷ luật để gia tăng thu nhập, đời sống ổn định.

Công nhân đang phân loại chất lượng đũa ở khu A tại Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Hoa Lư.
Công nhân đang phân loại chất lượng đũa ở khu A tại Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Hoa Lư.

Chị Hương cho hay: ”So với trước đây chỉ làm nông thì hiện nay cuộc sống của gia đình tôi trở nên khá hơn nhiều. Bản thân tôi từ khi làm công nhân cũng đã thay đổi, làm việc có khuôn khổ thời gian, nhận thức trách nhiệm trong công việc cao hơn, có tay nghề và kinh nghiệm, hơn hết là thu nhập ổn định, đời sống tốt hơn trước. Thậm chí tôi vẫn có thể tranh thủ hằng ngày sau khi tan làm, đi làm ruộng, trồng lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thức ăn tự cung tự cấp và có thu nhập ổn định, mỗi tháng vợ chồng tôi đều để dành được một ít phòng trường hợp sau này tuổi già, đau ốm,…”

Chị Phạm Thị Hương – Tổ trưởng tại Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Hoa Lư ( đứng bên phải)
Chị Phạm Thị Hương – Tổ trưởng nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Hoa Lư ( đứng bên phải )

Chị Đinh Thị Hải, có 10 năm kinh nghiệm trong nghề Kiểm tra chất lượng sản phẩm, hiện đang làm công nhân ở Nhà máy sản xuất đũa Hoa Lư cho biết: “ Tôi làm công nhân cũng gặp nhiều áp lực vì vừa bị cấp trên quản lí, giờ giấc làm việc trong khuôn khổ vừa phải kiểm soát chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu. Mỗi ngày tôi đều phải kiểm tra sản phẩm có đạt chuẩn theo công thức, kiểm soát hàng hóa đạt chuẩn môi trường vô trùng, không mốc, không cong vênh,… để xuất ra được những đôi đũa dùng một lần chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Dần dần tôi đã thay đổi từ một người nông dân chỉ biết cuốc đất, làm ruộng, chăn nuôi gia súc thì nay tôi trở thành một người lao động chuyên nghiệp, có kỷ luật và nắm chặt chẽ quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy chuẩn quốc tế.”

Chị Đinh Thị Hải - Nhân viên Kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Nhà máy sản xuất đũa dùng một lần Hoa Lư ( đứng bên phải )
Chị Đinh Thị Hải – Nhân viên Kiểm tra chất lượng hàng hóa ( đứng bên phải )

Như vậy, Công ty Hoa lư hằng năm đều tạo công ăn việc làm, đào tạo tay nghề cho gần 200 người lao động ở huyện Sóc Sơn nói riêng và Hà Nội nói chung. Công ty Cổ phần Thủ công mỹ nghệ Hoa Lư chuyên sản xuất đũa dùng một lần, xuất khẩu chủ yếu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc,… Sản phẩm của Công ty Hoa Lư hoàn toàn sản xuẩt trong môi trường vô trùng, với nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất, không ủ lưu huỳnh,… đảm bảo 100% sức khỏe của người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *