DỰ ÁN “TÌM LẠI ĐÔI MẮT SÁNG – LẦN 2” ĐEM TỚI CƠ HỘI MỚI CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Năm 2019, dự án “Tìm Lại Đôi Mắt Sáng” đem lại cơ hội phẫu thuật Phaco – Cườm khô đặc biệt cho các bệnh nhân cao tuổi. Lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào vì người cao tuổi, hướng tới đối tượng các bệnh nhân nghèo và bà mẹ Việt Nam Anh hùng, dự án đã phẫu thuật thành công cho hơn 20 bệnh nhân tại TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Năm 2020, nhân kỉ niệm 13 năm thành lập bệnh viện – ký kết hợp tác Nhãn khoa cấp Nhà nước giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Liên Bang Nga, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tiếp tục phối hợp cùng các Hội Chữ Thập Đỏ, các Đoàn từ thiện địa phương tổ chức chiến dịch thiện nguyện lần 2. Chiến dịch với mục tiêu đem lại ánh sáng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân cao tuổi trên địa bàn.

Đoàn có mặt tại Bệnh viện vào lúc 7h00 để tiến hành thăm khám chuyên sâu

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tiếp tục thực hiện dự án phi lợi nhuận lần thứ 2 trong năm 2020 với sự thấu hiểu những áp lực và hạn chế trong công tác liên lạc, lên kế hoạch, triển khai trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, ý thức được mức độ nghiêm trọng của bệnh lý đục thuỷ tinh thể trên người cao tuổi nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị sớm – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mù loà trên toàn thế giới, đội ngũ Cán bộ nhân viên Y tế đã tiếp tục đẩy mạnh công tác an toàn phòng chống dịch trong các hoạt động chuyên môn toàn bệnh viện. Qua đó, mỗi bệnh nhân đều có thể an tâm điều trị bệnh lý trong suốt quá trình lưu viện.

Người bệnh được thăm khám mắt chuyên sâu và làm các thủ tục xét nghiệm, khám nội khoa trước khi tiến hành phẫu thuật.

Trong dự án “Tìm lại đôi mắt sáng – Lần 2” lần này, mỗi bệnh nhân đều được hỗ trợ 100% chi phí thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, thuốc cũng như phẫu thuật tại bệnh viện. Đồng thời, tất cả các bệnh nhân hoàn tất phẫu thuật đều nhận được 1 năm tái khám hoàn toàn miễn phí như một bệnh nhân phẫu thuật bình thường.

Người bệnh tại phòng chờ phẫu thuật được tiến hành các bước sát khuẩn mắt và tra thuốc tê

Dự án “TÌM LẠI ĐÔI MẮT SÁNG”  với mục tiêu tạo điều kiện cho bệnh nhân cao tuổi không có điều kiện thăm khám và điều trị bệnh lý về nhãn khoa, đặc biệt là những bệnh nhân hộ nghèo, đơn thân, khuyết tật, dự án đã mang lại ánh sáng cho hơn 20 bệnh nhân nghèo, các cụ già neo đơn từ các tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long…

Ths.BS.CKII Bùi Thị Thu Hương – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM trực tiếp thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bệnh nhân.
Điều dưỡng viên hướng dẫn người bệnh tra thuốc và các bước chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật
Chị Thủy – điều dưỡng trưởng trao đổi với người bệnh về các điều lưu ý sau phẫu thuật

Trong năm tới, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án dành riêng cho người già, trẻ em và các bệnh nhân tật khúc xạ để các bệnh nhân có cơ hội được thăm khám theo dõi tình trạng mắt và điều trị bệnh lý nhãn khoa với chất lượng chuyên môn cao và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *