Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tham gia phòng chống Covid-19 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chung sức cùng đội ngũ y tế thành phố tham gia phòng chống dịch bệnh. Với sứ mệnh đặt Y đức lên hàng đầu, “Đội tiêm vaccine Việt – Nga” đã ra quân tham gia chiến dịch “Tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 thần tốc” từ những ngày tiêm ngừa đầu tiên. 

Hai đoàn y tế tình nguyện bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga bao gồm đội ngũ Y Bác sĩ và Điều dưỡng chi nhánh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xung phong tham gia chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cả nước. Đoàn y tế tình nguyện cả hai chi nhánh đã tiêm chủng cho hàng nghìn người dân và nhóm đối tượng dễ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố. Dự tính, mỗi ngày “Đội tiêm vaccine Việt – Nga” thực hiện tiêm chủng hiệu quả cho hàng trăm người.

Đội tiêm chủng tại chi nhánh Hà Nội là một trong những điểm tiêm cộng đồng của quận Cầu Giấy thực hiện tiêm chủng cho người dân các phường lân cận. Còn đội tiêm chủng TP Hồ Chí Minh chung sức cùng đội ngũ y tế thành phố tiêm chủng ngoài cộng đồng từ 6 giờ sáng đến 17 giờ chiều mỗi ngày. Dù phải xuất phát từ rất sớm, số lượng công nhân tiêm chủng lớn cùng với đó dưới thời tiết nắng nóng, đội tình nguyện tiêm chủng tuy mệt mỏi nhưng luôn giữ tinh thần đầy nhiệt huyết, đồng lòng và quyết tâm cao với mục tiêu chung là mang vaccine đến với người dân – lá chắn vàng bảo vệ sức khỏe trong đại dịch Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh nhân viên Y tế của bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thực hiện chiến dịch tiêm chủng cộng đồng tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

*Tại điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 chi nhánh Hà Nội

Người dân ngồi chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 tại chi nhánh Hà Nội
Bác sĩ chuyên khoa khám và chỉ định tiêm vaccine cho người dân tại chi nhánh Hà Nội
Người dân đủ điều kiện về sức khỏe được tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại chi nhánh Hà Nội
Phòng chờ sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại chi nhánh Hà Nội

Sau khi tiêm vaccine, người dân được đề nghị ở lại cơ sở tiêm chủng theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút để kịp thời xử lý các phản ứng sau tiêm vaccine. Bên cạnh đó, người dân được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và các lưu ý như số điện thoại các bác si tại điểm tiêm chủng và bệnh viện gần nhất khi có sự cố xảy ra khi ra về.

*Đội tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Người dân xếp hàng theo thứ tự đăng ký và đảm bảo khoảng cách trong khu tiêm chủng
Người dân được giải đáp, tư vấn đầy đủ thông tin và khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm chủng tại chi nhánh TP Hồ Chí Minh
Nhân viên Y tế bệnh viện Mắt Việt – Nga chi nhánh TP Hồ Chí Minh tiến hành tiêm vắc – xin cho người dân đủ tiêu chuẩn tiêm ngừa
Đội tiêm Vắc – xin Việt – Nga” chụp ảnh kỉ niệm tại điểm tiêm ngừa TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *