Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga Hà Nội

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là thành quả của quá trình hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Bệnh viện tọa lạc tại địa chỉ Nhà C2, Làng quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội. Là bệnh viện chuyên khoa mắt top đầu tại Hà Nội và trong cả nước chuyên điều trị các bệnh về đục thủy tinh thể, bệnh Glocom, các bệnh về võng mạc, bệnh về tật khúc xạ (cận-viễn-loạn thị), các bệnh mắt ở trẻ em,…

  • Giai đoạn từ 2007 – 2009

Tháng 5/2007: Trong chuyến thăm Việt Nam của thứ trưởng Bộ Y tế và phát triển xã hội V.I.Strarodubov Liên bang Nga, việc thành lập và đưa Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga vào hoạt động là nhiệm vụ đầu tiên nằm trong Chương trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và LB Nga giai đoạn 2007-2009 đã được Bộ Y tế hai nước ký kết trước đó.

MNTK Fyodorov, trực thuộc Bộ Y Tế Liên Bang Nga, là trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới

Ngày 25/5/2007 lễ ký kết chương trình hợp tác nhãn khoa Việt-Nga của Tổ hợp đa ngành vi phẫu mắt Fyodorov do ông Takchidi Khristo – TGĐ và ông Dương Chí Kiên, nay là Chủ tịch HĐQT- TGĐ Công ty Cổ phần Viện Mắt Quốc tế Việt-Nga được chính thức diễn ra.

Ngày 27/10/2008: Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ ông Khristo Tachtriđi – Tổng Giám đốc tổ hợp khoa học kỹ thuật đa chuyên ngành “Vi Phẫu Mắt” mang tên viện sĩ Fyodorov. Trong buổi hội đàm hai bên đã thảo luận vấn đề về việc chuẩn bị cho việc khai trương “Bệnh viện mắt quốc tế Việt – Nga” đầu tiên tại Việt Nam. Dự án trên là một trong 4 đề án hợp tác giữa hai nước về Y tế.

Tháng 2/2009: Bộ trưởng bộ Y tế trao chứng nhận giấy phép thành lập Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga.

Ông Khristo Tachtridi – Bác sĩ ưu tú, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật võng mạc và dịch kính, Tổng Giám đốc Tổ hợp “Vi phẫu thuật mắt” Phyodorov, Chủ tịch Hội nhãn khoa Nga.

Ngày 17/02/2009 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga ở Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo do Công ty Cổ phần Viện Mắt quốc tế Việt – Nga và Tổ hợp khoa học kỹ thuật đa chuyên ngành “Vi phẫu Mắt” Fyodorov – Liên bang Nga (MNTK Fyodorov) phối hợp tổ chức với sự tham dự đông đảo của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước.

Tháng 5/2009 Công ty cổ phần Viện Mắt quốc tế Việt – Nga có công hàm hợp tác chính thức thành lập Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga.

Ngày 4/5/2009: Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga chính thức được khai trương.

Link tham khảo: Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga

  • Giai đoạn từ 2009 – 2015

Năm 2009: Bệnh viện thường xuyên tổ chức khám mắt từ thiện trong các ngày đặc biệt như ngày 1/6, trung thu, 27/7, 2/9, 22/12… cho các em nhỏ, học sinh, hội viên của Hội chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến, Hội người cao tuổi, trẻ em mồ côi làng trẻ SOS…Trong 1 năm qua, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga đã tiếp nhận hàng chục nghìn bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến khám chữa các bệnh mắt, hàng trăm các ca phẫu thuật và phẫu thuật đặc biệt phức tạp của các bệnh nhân Việt Nam và một số các bệnh nhân nước ngoài khác đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã được các chuyên gia hàng đầu của Tổ hợp “Vi phẫu mắt” Fyodorov-LB Nga (MNTK Fyodorov) thực hiện thành công   và không để lại biến chứng.

Năm 2010: Bệnh viện tiếp nhận hệ thống máy Lasik hiện đại thế hệ mới nhất của CHLB Đức để điều trị các chứng bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, sẽ đưa vào hoạt động khoa Bong võng mạc trẻ sơ sinh với những thiết bị đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 2011: Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nhãn khoa Việt-Nga, Viện nghiên cứu khoa học các bệnh mắt UFA Liên bang Nga sẽ sang thăm và chuyển giao công nghệ mới Crosslinking điều trị các bệnh lý giác mạc.

Công nghệ Crosslinking

Ngày 7/7/2012, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã triển khai chương trình “Lasik 007”. Đây là chương trình được tổ chức thường niên tài trợ khám mắt và phẫu thuật bằng phương pháp Lasik với các thiết bị công nghệ cực kỳ hiện đại trên quy mô lớn của bệnh viện giành cho các bệnh nhân mắc các tật khúc xạ: Cận thị, viễn thị, loạn thị và lệch khúc xạ.

Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác si chuyên môn cao đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng.

  • Giai đoạn 2015 đến nay

Là một trong những bệnh viện chuyên khoa mắt hiên đại, chất lượng tại Hà Nội và cả nước phục vụ hàng ngàn bệnh nhân không chỉ ở Thủ đô mà còn các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, bệnh viện tham gia nhiều hoạt động xã hội, khám chữa bệnh miễn phí và cập nhật công nghệ thiết bị y tế mới nhất phục vụ điều trị. Ngoài ra bênh viện nhận được sự tin tưởng từ các cấp lãnh đạo cùng nhiều nghệ sĩ trong nước đến khám và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *