BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ VIỆT-NGA – ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường thăm khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga đã nghiêm túc triển khai thực hiện công văn số 3775/BYT-KCB của Bộ Y tế về hướng dẫn xây dựng điểm đến an toàn trong mùa dịch.

    Bệnh viện đã tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao chất lượng phòng chống dịch cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện, cùng với đó là đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế để đáp ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện tổ chức công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh ngay từ khi đến cổng/ cửa tiếp đón bệnh viện. Toàn bộ bệnh nhân, người nhà, nhân viên trong bệnh viện đều được xét nghiệm nhanh sàng lọc Covid-19. Thực hiện nghiêm quy định của công văn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh đến thăm khám, chữa bệnh. Bệnh viện chuẩn bị các kịch bản, tập huấn trong trường hợp có người dương tính sau khi test nhanh Covid-19, để chủ động có biện pháp cách ly, phòng bệnh kịp thời. Toàn bộ bệnh nhân, người nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính được điều hướng vào bệnh viện tiến hành khám chữa bệnh.

Thực hiện dãn cách trong quá trình khám chữa bệnh
Thực hiện dãn cách trong quá trình khám chữa bệnh
    Trong quá trình khám chữa bệnh, từ khâu tiếp đón, phân luồng, sàng lọc Covid-19 đến khâu khám chữa bệnh, bệnh viện thực hiện giãn cách theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Quy định khoảng cách ngồi chờ, người khám bệnh trong từng phòng đảm bảo khoảng cách an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.
Nhà ăn an toàn tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga
Nhà ăn an toàn tại Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga
   Ngoài ra, bệnh viện có các quy định quản lý đội ngũ nhân viên y tế, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm. Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế, bệnh viện có bếp ăn riêng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo giãn cách trong nhà ăn, bệnh viện chia thành các ca và có tấm ngăn cách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ phận nhân viên y tế. Với thực đơn phong phú, nguồn nguyên liệu sạch được cung cấp bởi nông trại xanh của Tập đoàn.
   Bệnh viện không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từng ngày phù hợp với tình hình mới đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn phòng chống dịch. Với công tác tổ chức chặt chẽ đảm bảo kiểm soát dịch Covid-19, bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga là điềm đến an toàn trong mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *